Lợi ích của việc thiết kế website đối với doanh nghiệp

Trong thời kỳ hiện đại kỹ thuật số ngày nay, gần như mọi người đều có sử dụng trang web theo một cách nào đó(www: world wide web). Nhằm đáp ứng nhu cầu giáo dục, giải trí, nghiên cứu hay tiêu dùng của họ. Sự bùng nổ internet thúc đẩy doanh nghiệp hiện diện trực tuyến dưới hình thức trang web. Nếu chưa có website, có thể doanh nghiệp chưa hoạt động hết khả năng. Vậy những lợi ích của việc thiết kế website đối với doanh nghiệp là gì?

Có nhiều lợi ích khi có một trang web cho cả doanh nghiệp lớn và nhỏ, các công ty mới thành lập cho tới các tập đoàn lớn. Ngày nay, một website đối với công ty cũng quan trọng như có một cửa hàng, văn phòng hay một số điện thoại. Khi internet đang ảnh hưởng đến con người sống và làm việc 8 tiếng mỗi ngày, thì doanh nghiệp thành công nào cũng nên có một website. Tuy nhiên đáng ngạc nhiên là có rất nhiều doanh nghiệp chưa có trang web. Lý do là họ không biết hay không quen thuộc với việc có một trang web.

Loi-ich-cua-viec-thiet-ke-website-doi-voi-doanh-nghiep
Lợi ích của việc thiết kế website

Trong bài chia sẻ này chúng tôi đưa ra những lợi ích của việc thiết kế website đem đến cho doanh nghiệp trong kinh doanh, thương mại điện tử, bán hàng…

Website là gì?

Website là một tập hợp các trang web con và nội dung có liên quan được xác định bởi một tên miền chung và được công bố trên ít nhất một máy chủ web(theo wikipedia). Tất cả website đều có thể truy cập công khai. Nhưng cũng có những website được tạo ra chỉ để truy cập riêng tư. Chẳng hạn như website nội bộ của một công ty dành riêng cho nhân viên.

Các trang web con trong website thể hiện mỗi chủ đề riêng cụ thể. Ví dụ như chủ đề về thể thao, thời sự, giáo dục, kênh tế hoặc mạng xã hội. Siêu liên kết hướng dẫn điều hướng tới các trang con thường bắt đầu từ trang chủ(Home page).

Trong thời kỳ công nghệ phát triển ngày nay, người dùng có nhiều cách để có thể truy cập và sử dụng website bất kỳ. Họ có thể dùng các thiết bị như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Các ứng dụng trên các thiết bị trên được gọi chung là trình duyệt web. Ngày nay có nhiều trình duyệt được tạo nên như Firefox, IE, Chrome, Brave, Cốc Cốc, Safari…

Các loại website phổ biến

Tìm hiểu về các loại website trước khi xem lợi ích của chúng đối với doanh nghiệp như thế nào. Có rất nhiều loại website khác nhau được tạo ra. Mỗi loại thể hiện một chủ đề và mục đích khác nhau. Chúng tôi chỉ xin nêu ra một số loại điển hình.

 • Tin tức: là web đưa lên và cập nhật các tin tức hàng ngày.
 • Web chính phủ: Do chính quyền địa phương, phường xã hay của một quốc gia. Các trang này thường sử dụng đuôi”.org”
 • Web giáo dục: Do các tổ chức giáo dục tạo ra và quản lý. Các web này thường sử dụng đuôi”.edu”.
 • Thương mại điện tử: là web cung cấp dịch vụ, hàng hoá để bán trực tuyến. Có thể giao dịch trực tuyến.
 • Web công ty: là web dùng để cung cấp thông tin cơ bản về một doanh nghiệp, tổ chức nào đó.
 • Xây dựng thương hiệu: web với mục đích trải nghiệm trực tuyến. Không những để bán mà còn dùng để xây dựng thương hiệu.
 • Trang rao vặt: là web đưa ra các quảng cáo đã được phân loại.
 • Trang web thư viện: được sử dụng như một phòng lưu trữ và trưng bày.
 • Cổng thông tin điện tử: Trang web cung cấp cổng vào các tài nguyên internet hoặc nội bộ.
 • Web trò chơi: dùng để chữa các game lớn nhỏ.
 • Web trợ giúp và giải đáp.
 • Web chứa mã độc hại.

Theo thông kê từ websitehostingrating tới năm 2016 có 906.616.188 website được tạo ra. Con số này tăng lên 1.826.089.359 tính tới tháng 2 năm 2021.

Lợi ích hàng đầu của website đối với doanh nghiệp

Nghiên cứu đã cho thấy cứ 10 khách hàng thì có 6 người mong đợi các thương hiệu nổi có sử dụng thông tin trực tuyế. Doanh nghiệp chần chừ gì nữa mà không đáp ứng mong đợi của khách hàng. Bạn đang là người sở hữu doanh nghiệp hoặc điều hành một doanh nghiệp mà chưa bước vào thế giới trực tuyến? Vậy hãy cùng KNY tìm hiểu 10 lý do sau đây sẽ khiến bạn có thể tự hỏi tại sao không có website sớm hơn. Đừng chần chừ khi biết lợi ích của việc thiết kế website.

01. Hiệu quả về chi phí

Ngoài việc hiển thị thông tin một cách đơn giản, bạn có thể sử dụng website để làm quảng cáo. Nhắm vào việc bán hàng và dịch vụ trực tiếp cho người tiêu dùng. Quảng cáo trực tuyến có hiệu quả chi phí thấp hơn so với quảng cáo truyền thống trên báo in hoặc truyền hình. Nó cũng cho phép bạn thay đổi quảng cáo nhanh chóng.

Việc bạn có một website có thể loại bỏ nhu cầu sử dụng các cửa hàng truyền thống có chi phí vận hành lớn. Bạn sẽ mất chi phí tiền công nhân viên, tiền thuê mặt bằng… đối với một cửa hàng. Loại bỏ những chi phí này giúp bạn có thể giảm giá thành sản phẩm, mang lại cho doanh nghiệp lợi thế cạnh tranh giá.

Bạn có tin tức muốn chia sẻ hay thông báo tới đồng nghiệp trong công ty. Nếu có một website nội bộ có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian thông báo tới từng người. Vì mọi thứ bạn, đồng nghiệp cần đã được tập trung ở website và có thể truy cập bất cứ lúc nào.

02. Lợi ích của website đối với doanh nghiệp – luôn hiện diện trực tuyến

Website hoạt động liên tục 24/7. Điều này có nghĩa là đối tác, khách hàng có thể tìm thấy bạn mọi lúc, mọi nơi. Chúng tôi ví website nhưng một nhân viên kinh doanh làm việc chăm chỉ suốt 24 giờ trong ngày. Ngay cả ngoài giờ làm việc trang web vẫn tiếp tục tìm kiếm khách hàng mới cho doanh nghiệp. Nó đem đến sự tiện lợi cho người dùng vì họ có thể truy cập thông tin họ cần thoải mái bất kỳ nơi nào mà không có áp lực phải mua hàng. Đừng để khách hàng của bạn đến với đối thủ vì không có website.

03. Tăng sự tín nhiệm của doanh nghiệp

Trong thời hiện đại, bất kỳ một công ty uy tín nào đều có sự hiện diện trực tuyến. Không khách hàng nào tín nhiệm một doanh nghiệp không có số điện thoại hoặc địa chỉ thực. Đối với website và địa chỉ email cũng thế. Nếu bạn có một website chuyên nghiệp và thân thiện người dùng, đây là yếu tố được người tiêu dùng đánh giá tốt. Từ đó doanh nghiệp của bạn có nhiều cơ hội tạo độ tin cậy so với các công ty khác không có hoặc có website kém.

Website cũng là công cụ hữu ích trong việc chia sẻ thông tin doanh nghiệp với khách hàng và trả lời những gì họ cần. Một trang web chất lượng tốt và dễ sử dụng sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái khi tìm đến dịch vụ của bạn. Họ sẽ cho rằng có thể mong đợi trải nghiệm tích cực trong tất cả lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

04. Lợi ích của website đối với doanh nghiệp là trao đổi thông tin

Website có thể cung cấp nhanh chóng và dễ dàng giao tiếp thông tin giữa người mua và người bán. Bạn có thể để thông tin liên hệ, giờ đóng mở cửa, địa chỉ doanh nghiệp của mình trên website. Bạn cũng có thể để nhiều thông tin khác như hình ảnh sản phẩm hoặc các biểu mẫu hỗ trợ khách hàng tiềm năng, phản hồi những khách hàng hiện có. Thậm chí có thể đưa lên các video quảng cáo thu hút khách hàng. Đây cũng là cách tốt để quảng bá các kênh truyền thông xã hội của bạn. Giúp xây dựng cộng đồng riêng của mình với khách hàng của bạn.

05. Tiếp cận nhân khẩu học của người tiêu dùng

Người quản trị website có thể tích hợp các công cụ phân tích người tiêu dùng truy cập(analytic). Cho phép bạn xác định khách hàng điển hình của mình là ai, luồng thông tin tìm kiếm tới bạn. Họ là nam hay nữ, độ tuổi, sở thích, nơi sống… Phạm vi dữ liệu đa dạng có thể giúp doanh nghiệp biết kênh truyền thông ảnh hưởng tới thương hiệu của bạn. Thậm chí có thể có thể tạo cơ hội thay đổi khía cạnh ngoại tuyến của doanh nghiệp như giờ mở đóng của, khuyến mãi… Việc thu thập thông tin người tiêu dùng là vàng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào.

06. Quảng cáo tăng doanh số bán hàng

Lợi ích của việc thiết kế website đối với doanh nghiệp tiếp theo là làm quảng cáo. Các công cụ quảng cáo như Google Adwords hay Facebook có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng với độ chính xác và tin cậy cao hơn nhiều so với cách quảng cáo truyền thống. Ngoài ra bạn có thể làm SEO trên website, cách quảng cáo có chi phí thấp và hiệu quả bền lâu. SEO và quảng cáo trực tuyến là cách hiệu quả tuyệt vời để nâng cao nhận thức. Nếu nó được thực hiện đúng cách, lưu lượng truy cập vào website sẽ tăng cao.

Cho tới ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp hoặc cá nhân đang sử dụng cách trên. Nhằm quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hoặc quảng bá thương hiệu. Các tính năng thương mại điện tử của website giúp việc mua sắm, tìm cửa hàng, thương hiệu dễ hơn bao giờ hết. Một website hiệu quả với nội dung tuyệt vời sẽ giúp tăng doanh số bán hàng.

07. Cạnh tranh trực tuyến

Rất có thể đối thủ cạnh tranh của bạn đã có website và họ đang sử dụng lợi thế tối này. Nếu bạn không có website đồng nghĩa với bạn đang bỏ lỡ cơ hội tìm kiếm khách hàng. Để theo kịp hoặc vượt qua các đối thủ cạnh tranh, việc có một website là điều cần thiết. Đừng để khách hàng của bạn đến với đối thủ vì điều đơn giản này.

08. Lợi ích của website là mở rộng thị trường đối với doanh nghiệp

Website có thể dễ dàng truy cập bằng nhiều thiết bị, cho tất cả mọi người trên thế giới. Nó có khả năng vượt qua các rào cản địa lý và không gian. Do đó bất kỳ ai, bất kỳ địa điểm, quốc gia nào đều có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn. Từ đó bạn có thể mở rộng thị trường với cách tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng này.

09. Dịch vụ khách hàng trực tuyến

Giao tiếp với khách hàng thông qua trang web có thể giúp bạn xây dựng cơ sở khách hàng của mình. Đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi của họ với những câu hỏi thường gặp, giúp bạn giảm chi phí dịch vụ khách hàng. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, đồng thời cung cấp thêm nhiều thông tin hơn. Điều này có nghĩa là khách hàng được trả lời ngay lập tức và tiết kiệm thời gian. Hơn nữa là khuyến khích khách hàng quan hệ tích cực lâu dài.

10. Tạo cơ hội tăng trưởng

Lợi ích của việc thiết kế website là cách tuyệt với để cung cấp thông tin giới thiệu cho các nhà đầu tư tiềm năng. Nó thể hiện với các nhà đầu tư đó doanh nghiệp của bạn đang làm gì, đạt được những gì và có thể đạt được những gì trong tương lai.

Lợi ích của việc tìm công ty thiết kế website uy tín đối với doanh nghiệp

Để có được một website rất dễ dàng, nhưng để có được một website chất lượng thì có thể khó. Bạn có thể tự làm những phải tìm hiểu rất nhiều và mất nhiều thời gian cho việc đó. Từ việc tìm tên miền, nhà cung cấp hosting uy tín, xây dựng website như thế nào. Một điều quan trọng cho những website ngày nay là chuẩn SEO, tương thích với nhiều thiết bị như máy tính để bàn, laptop, tablet, điện thoại di động… Vậy làm sao để bạn có được một website chất lượng?

KNY là đơn vị chuyên thiết kế website uy tín, đáp ứng được yêu cầu cao. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệp để tạo ra những website chất lượng. Vì vậy nếu bạn muốn tạo một website phù hợp và chất lượng để bắt đầu phát triển doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Mọi tư vấn sẽ hoàn toàn miễn phí nhé.

CÔNG TY TNHH KNY

Điện thoại: 0933888859

Email: contact@kny.com.vn

Website: https://kny.com.vn

Địa chỉ: A5/13C, Ấp 1, Xã Bình Chánh, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now